Home Góc Video VinDr Lab - phần mềm mã nguồn mở cho cộng đồng Xử...

VinDr Lab – phần mềm mã nguồn mở cho cộng đồng Xử lý ảnh y tế

-

Một trong những thách thức lớn nhất hiện nay trong việc phát triển các công cụ chẩn đoán và phát hiện bệnh từ hình ảnh y khoa là việc thiếu các công cụ dán nhãn mở, hiệu quả với khả năng quản lý và dán nhãn các bộ dữ liệu quy mô lớn. Trước thực tế này, nhóm phần mềm của Phòng Xử lý ảnh y tế – Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn Vingroup (VinBigdata) quyết định mở toàn bộ mã nguồn của VinDr Lab – phần mềm dán nhãn dữ liệu y tế cho cộng đồng.

Giải pháp VinDr Lab là phần mềm mã nguồn mở cho phép quản lý và dán nhãn dữ liệu ảnh y tế. Phần mềm được VinBigdata phát triển để lược bỏ những khó khăn mà các kỹ sư, tổ chức gặp phải trong quá trình xây dựng các giải pháp y tế ứng dụng Trí tuệ nhân tạo. Người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh mã nguồn để phục vụ các mục đích riêng của tổ chức, cá nhân.

Hiện VinDr Lab đang hỗ trợ tính năng dán nhãn cho ảnh y khoa định dạng X-quang phổi, vú, xương. Nhóm hình ảnh y khoa định dạng chụp cắt lớp và cộng hưởng từ đang được phát triển, dự kiến sẽ cho ra mắt trong tương lai gần. Chia sẻ mã nguồn mở trên Github, các nhà phát triển VinDr Lab hy vọng sẽ được cộng đồng công nghệ đón nhận, và đóng góp để giải pháp trở nên hoàn thiện hơn.

Các tính năng chính của VinDr Lab gồm: Quản lý dự án – Quản lý gán nhãn – Công cụ chú thích – Quản lý tác vụ. VinDr Lab mở mã nguồn không thời hạn. Các tính năng mới của VinDr Lab sẽ được thông báo trên github chính và trang documentation. Các nhà phát triển có thể yêu cầu, thảo luận về các tính năng mới trên github issues hoặc gitter community. Đội ngũ phát triển hy vọng người dùng trên toàn cầu sẽ đóng góp cho sự phát triển của VinDr Lab vì cộng đồng.

Kết nối với chúng tôi