Trang chủ Thế giới nói gì Top 15 công cụ lập trình C#

Top 15 công cụ lập trình C#

C# là ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp chủ yếu dựa vào Microsoft. Ngôn ngữ này bao gồm rất nhiều công cụ với những điểm mạnh riêng. Dưới đây là danh sách tổng hợp các công cụ lập trình C# dành cho môi trường phát triển tích hợp (IDE), phân tích hiệu suất (profilers), công cụ tự động hóa và hơn thế nữa.

Môi trường phát triển tích hợp (IDE)

1, Visual Studio: Đây là trình soạn thảo code phổ biến nhất dành cho C#. Các tính năng chính của Visual Studio Code bao gồm: tự động hoàn thành code với các đề xuất dựa trên ngữ cảnh, tích hợp Git để quản lý phiên bản, các tiện ích mở rộng để phát triển nền tảng; Hỗ trợ Mac, Linux, Windows, v.v và dễ dàng chạy trên Node JS.

MonoDevelop cũng đi kèm với Unity, một công cụ lập trình C # dành cho các ứng dụng trò chơi điện tử.
MonoDevelop cũng đi kèm với Unity, một công cụ lập trình C # dành cho các ứng dụng trò chơi điện tử.

2, MonoDevelop: Được phát triển bởi Xamarin, MonoDevelop có nhiều tính năng tương tự như VS và cũng hỗ trợ lập trình đa nền tảng. Với MonoDevelop, bạn có thể nhanh chóng viết các ứng dụng web và máy tính trên Windows, Linux và Mac OS X. Các tính năng chính của MonoDevelop bao gồm: các tính năng tiêu chuẩn như hoàn thành code và gỡ lỗi; cung cấp Code templates và code folding; hỗ trợ đa ngôn ngữ. Ngoài ra, MonoDevelop còn đi kèm với Unity, một công cụ lập trình C # dành cho các ứng dụng trò chơi điện tử.

3, Rider: Rider là một công cụ .NET IDE đa nền tảng từ bộ sản phẩm JetBrains. Công cụ hoạt động tốt trên IntelliJ và ReSharper. Các tính năng chính của Rider bao gồm: tích hợp với các sản phẩm JetBrains khác; cung cấp 2000 kiểm tra code; hỗ trợ công cụ trò chơi Unity; hỗ trợ cả .NET Framework, .NET Core, TypeScript, JavaScript, HTML, CSS và Sass. Rider có thể chạy trên các nền tảng Windows, Linux và Mac 

Visual Studio Extensions

4, Productivity Power Tools 2017: Được cung cấp bởi Microsoft, đây là một tiện ích mở rộng tuyệt vời để nhanh chóng phát triển với Visual Studio. Các tính năng chính của Productivity Power Tools 2017 bao gồm: tìm kiếm nhanh; trình hiển thị lỗi và giải pháp; giao diện trực quan,….

5, jQuery Code Snippets: jQuery Code Snippets giúp đơn giản hóa việc viết code với khung jQuery phổ biến, đồng thời cung cấp hơn 130 đoạn code cho Visual Studio 2012, 2013, 2015 và 2017. 

CodeMaid là một VS Extensions mã nguồn mở giúp dọn dẹp và đơn giản hóa code.
CodeMaid là một VS Extensions mã nguồn mở giúp dọn dẹp và đơn giản hóa code.

6, CodeMaid: Đây là một VS Extensions mã nguồn mở giúp bạn dọn dẹp và đơn giản hóa code bằng nhiều ngôn ngữ khác bên cạnh C#. Các tính năng chính của CodeMaid bao gồm: loại bỏ các ký tự không cần thiết khỏi code; tự tổ chức lại code; điều hướng code nhanh chóng và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Trình biên dịch, chỉnh sửa và Serializers

7, SlickEdit: SlickEdit là một công cụ chỉnh sửa code giúp tăng năng suất và cải thiện chất lượng code của bạn. SlickEdit hỗ trợ hơn 60 ngôn ngữ (bao gồm cả C#) và trên 09 nền tảng khác nhau. Các tính năng chính của SlickEdit bao gồm: biên dịch và gỡ lỗi; khả năng xử lý các tệp code rất lớn, lên tới 2 TB; mở rộng cú pháp và căn lề; mô phỏng tổ hợp phím; sao lưu lịch sử. SlickEdit được phát triển cho Raspberry Pi, macOS, Linux và Windows. 

8, Rextester: Rextester (viết tắt của Regular Expression Tester) là một trình biên dịch trực tuyến đơn giản cho C#. Rextester cung cấp 5 giây thời gian CPU và 150 MB bộ nhớ cho mỗi đoạn code.

9, C# Pad: C# Pad là một công cụ REPL C# tiện dụng. Bạn chỉ cần nhập code và nhấp vào “Bắt đầu” để đánh giá code. C# Pad giúp kiểm tra nhanh code C# trực tuyến, tự hoàn thành code và có thể được nhúng trên các trang web khác.

Trình biên dịch ngược & Công cụ chuyển đổi code

10, dotPeek: dotPeek là công cụ miễn phí dựa trên trình dịch ngược đi kèm của ReSharper, cho phép bạn dịch ngược các tổ hợp .NET thành C#. Các tính năng chính của dotPeek bao gồm: tìm kiếm và điều hướng, biên dịch bất kỳ tổ hợp .NET nào thành code C# hoặc IL tương đương. dotPeek hỗ trợ nhiều định dạng (.dll, .exe, .winmd) và giúp lưu các bộđược dịch ngược dưới dạng các dự án Visual Studio

11, Ilspy: Là một trình dịch ngược mã nguồn mở dựa trên Red Gate’s .NET Reflector, Ilspy yêu cầu .NET Framework 4.0. Các tính năng chính của Ilspy bao gồm: duyệt và dịch ngược các hợp ngữ sang C#; hỗ trợ C# 5.0 “async”; biên dịch sang VB và C#.

JustDecompile là một công cụ biên dịch mã nguồn mở và miễn phí.
JustDecompile là một công cụ biên dịch mã nguồn mở và miễn phí.

12, JustDecompile: JustDecompile là một công cụ biên dịch mã nguồn mở và miễn phí. Các tính năng chính của JustDecompile bao gồm: có thể mở rộng với API mở; điều hướng code nhanh chóng; tạo dự án Visual Studio và dễ dàng chuyển đổi giữa các phương thức và tổ hợp trong các tab.

Xây dựng công cụ tự động hóa & hợp nhất

Cake (C# Make) là phiên bản C# của công cụ tự động hóa bản dựng mã nguồn mở Make.
Cake (C# Make) là phiên bản C# của công cụ tự động hóa bản dựng mã nguồn mở Make.

13, Cake Build: Cake (C# Make) là phiên bản C# của công cụ tự động hóa bản dựng mã nguồn mở Make. Cake sử dụng C# DSL cho các tác vụ như biên dịch mã, chạy kiểm tra đơn vị, sao chép tệp và thư mục, nén tệp và xây dựng gói NuGet. Các tính năng chính của Cake bao gồm: khả dụng trên Windows, Linux và Mac OS X; hoạt động giống như các hệ thống CI khác; hỗ trợ các công cụ xây dựng bao gồm MSBuild, MSTest, xUnit, NUnit, NuGet, ILMerge, WiX và SignTool,….

14, MSBuild: Microsoft đã ra mắt MSBuild vào năm 2008. Tuy không phải là một phần của nền tảng Visual Studio, nhưng đây lại là tài nguyên tốt cho bộ công cụ phát triển C # ở một số trường hợp nhất định. Các tính năng chính của MSBuild gồm xây dựng đa dự án và đa cấu hình cho nhiều nền tảng; xây dựng Win32, x86, x64 hoặc bất kỳ nền tảng CPU nào.

15, SemanticMerge: SemanticMerge được thiết kế để xử lý code sau khi bạn thực hiện thao tác di chuyển hoặc hiệu chỉnh. Do đó, đây là một công cụ hữu ích đối với các nhóm lập trình viên. SemanticMerge giúp giải quyết các trường hợp bất đồng về ngôn ngữ, duy trì code sạch và quản lý các thay đổi.

(Nguồn tham khảo: Stackify)

BÀI MỚI NHẤT

07 lỗi lập trình phổ biến

“If debugging is the process of removing bugs, then programming must be the process of putting them in.” (Theo nhà khoa học máy tính...

06 website luyện code dành cho dân lập trình

Giải quyết các bài toán lập trình thực tế là một trong những cách giúp các coders "nâng hạng" nhanh nhất. Top 06 website...

BÀI ĐỌC NHIỀU

07 lỗi lập trình phổ biến

“If debugging is the process of removing bugs, then programming must be the process of putting them in.” (Theo nhà khoa học máy tính...

06 website luyện code dành cho dân lập trình

Giải quyết các bài toán lập trình thực tế là một trong những cách giúp các coders "nâng hạng" nhanh nhất. Top 06 website...