Trang chủ Thế giới nói gì Newsletter nổi bật về khoa học dữ liệu và AI (2021)

Newsletter nổi bật về khoa học dữ liệu và AI (2021)

Newsletter về khoa học dữ liệu và AI là giải pháp tuyệt vời cho việc quá tải thông tin khi nghiên cứu. Newsletter đã được cô đọng những thông tin cần thiết và cập nhật nhất. Tuy nhiên, trên mạng Internet có nhiều nguồn thông tin “nhiễu” về khoa học dữ liệu và AI. Điều này khiến cho người đọc mất tập trung vào các nguồn thông tin tốt và chính thống. Dưới đây là danh sách 16 Newsletter uy tín được tuyển chọn, có chất lượng trong lĩnh vực khoa học dữ liệu và AI. Các newsletter chứa nội dung phong phú, từ tin tức mới nhất đến công cụ, tài liệu hữu hiệu nhất.

16 newsletter nổi bật về khoa học dữ liệu và AI nửa đầu 2021
16 Newsletter về Khoa học Dữ liệu & AI nổi bật nửa đầu năm 2021

Newsletter là gì?

Newsletter hay còn gọi là Email Newsletter, là hình thức sử dụng Email, bản tin điện tử, Catalogue điện tử,…Nội dung được trình bày cô đọng và sinh động, khiến người dọc cảm thấy yêu thích và hứng thú. Newsletter được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghệ để giảm thiểu việc quá tải thông tin.

Newsletter chuyên về khoa học dữ liệu

bitgrit Data Science Monthly

Đây là newsletter toàn diện hàng tháng của bitgrit.net. Một bản tin Email cập nhật các cuộc thi, tin tức mới nhất về khoa học dữ liệu và AI. Ngoài ra còn có các bài báo và hướng dẫn kỹ thuật. Đồng thời, newsletter này còn là nguồn tài liệu học tập đa dạng. Nội dung bao gồm các khóa học, công cụ chỉ dẫn và một số đầu sách gợi ý.

Data Elixir

Data Elixir là bản tin được tuyển chọn hàng tuần bởi Lon Reisberg. Đây là một trong những Newsletter phổ biến nhất trong lĩnh vực khoa học dữ liệu. Nội dung bao hàm các hướng dẫn chi tiết và tài nguyên thường được sử dụng. Tác giả cũng cung cấp một số dự án, quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Data Science weekly

Newsletter hàng tuần miễn phí bao gồm các tin tức, bài báo và công việc được tuyển chọn liên quan đến khoa học dữ liệu. 

Data Phoenix

Data Phoenix là một tập hợp các bài báo, khóa học, các bài phỏng vấn, danh sách podcast, video, danh sách dữ liệu, các sự kiện, các đầu sách và việc làm mới nhất về ML, DL, Computer Vision, NLP, Data Science, Robotics và các khía cạnh khác của AI. 

KDnuggets News

Đây là một trang web hàng đầu trong lĩnh vực học máy, khoa học dữ liệu và AI. Nội dung bao gồm các câu chuyện, các chỉ dẫn được biên soạn kỹ lưỡng. Thêm vào đó còn đưa ra cái nhìn tổng quan và quan điểm của tác giả. KDnuggets News cũng cung cấp danh sách việc làm cập nhật theo tuần. 

O’Reilly Data Newsletter

O’Reilly Data Newsletter kết hợp các thông tin mới và hot nhất lĩnh vực khoa học dữ liệu.

Analytics Dispatch

Bản tin Email được phụ trách bởi Team Mode. Các chủ đề cập nhật hàng tuần về dữ liệu, khoa học dữ liệu. Đồng thời Team Mode cũng đính kèm những phân tích và nhận định. 

The Reshape

Luôn “Stay up to date” với khoa học dữ liệu và AI nhờ các Newsletter của The Reshape. Đây là bản tin Email cập nhật các bài báo hàng đầu mỗi ngày trong tuần. 

Newsletter chuyên về AI

The Batch by DeepLearning.AI

Hàng tuần, Batch trình bày các sự kiện và quan điểm quan trọng nhất của AI trong một báo cáo dễ đọc, được tuyển chọn dành cho các kỹ sư, những người đam mê và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, cũng như ghi chú cá nhân từ Andrew Ng.

Import AI

Một Newsletter hàng tuần về AI, được cập nhật bởi hơn mười nghìn chuyên gia.

AI Weekly

Tổ hợp tin tức hàng tuần cùng các tài nguyên về AI và Học máy hoàn toàn miễn phí.

AI newsletter by Andriy Burkov

Những tin tức và các chủ đề quan trọng nhất về AI và Học Máy được trình bày bởi Andriy Burkov, tác giả của các cuốn sách về Học Máy và Kỹ thuật Học Máy hàng trăm trang.

The Sequence

Bản tóm tắt các bài nghiên cứu cao cấp, các bản phát hành công nghệ thú vị và các khoản đầu tư đáng giá vào AI được cập nhật liên tục, và trình bày dưới dạng Newsletter. Chỉ trong 5 phút, bạn đã có thể nắm bắt đầy đủ thông tin về các dòng chảy trong thế giới AI.

Last Week in AI

Last Week in AI được điều hành bởi các sinh viên đã tốt nghiệp và có niềm yêu thích với AI, trình bày các tóm tắt hàng tuần về tin tức AI, các bài báo và phỏng vấn đặc biệt sau đó gửi thẳng đến hộp thư của bạn.

Your Guide to AI

Phân tích hàng tháng về công nghệ AI, bao hàm cả các chủ đề về chính sách, nghiên cứu và khởi nghiệp.

Your AI Weekly Digest

Newsletter hàng tuần của Louis Bouchard, người tạo ra kênh What’s AI, chia sẻ mỗi tuần một chủ đề, và đính kèm những dự án mà anh ấy đang thực hiện.

Trên đây là 16 Newsletter tuyển chọn về khoa học dữ liệu và AI được quan tâm rộng rãi và hữu ích cho cộng đồng quan tâm công nghệ. Hy vọng với danh sách các Newsletter kể trên, các bạn có thể cập nhật được những tin tức mới nhất, tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích để tiếp tục phát triển hơn trong lĩnh vực khoa học dữ liệu và AI.

(Nguồn tham khảo: Towardsdatascience)

BÀI MỚI NHẤT

Dữ liệu tổng hợp: Tất cả những điều bạn nên biết

Synthetic Data (Dữ liệu tổng hợp) đang ngày càng được sử dụng phổ biến, bởi nó tiết kiệm chi phí sản xuất, đồng thời...

Khái quát về Explainable AI

Trong khi trí tuệ nhân tạo (AI) thâm nhập ngày càng sâu rộng vào mọi lĩnh vực của đời sống (từ nhận dạng khuôn...

10 kho dữ liệu mở dành cho cộng đồng Xử lý ảnh y tế

Một trong những thử thách lớn nhất hiện nay đối với cộng đồng AI nói chung, Xử lý ảnh y tế nói riêng chính...

04 cấp độ phát triển của Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một khái niệm quen mà lạ. Dù được nhắc đến, cũng như ứng dụng rất phổ biến trong...

BÀI ĐỌC NHIỀU

10 cuốn sách nên đọc về Khoa học dữ liệu

Theo Harvard Business Review, Data Scientist (Nhà Khoa học dữ liệu) được xem là ngành nghề “quyến rũ” nhất thế kỉ XXI. Nhu cầu...

Chiến thuật chinh phục các cuộc thi trên Kaggle

Với hơn 5 triệu tài khoản đăng ký, các cuộc thi trên Kaggle là sân chơi quốc tế dành cho cộng đồng trí tuệ...

Giáo sư Vũ Hà Văn được Hiệp hội Toán thống kê thế giới bầu chọn là Hội viên danh dự năm 2020

Với những cống hiến trong lý thuyết xác suất, đặc biệt là lý thuyết ma trận ngẫu nhiên, Giáo sư Vũ Hà Văn –...

Xu hướng kinh doanh thông minh và khoa học dữ liệu cho ngành bán lẻ

Kinh doanh thông minh (Business Intelligence - BI) và khoa học dữ liệu là hai nền tảng thúc đẩy sự phát triển của ngành...