Trang chủ Góc Video Video VinIF Lễ ra mắt Câu lạc bộ VINIF Alumni

Lễ ra mắt Câu lạc bộ VINIF Alumni

Ngày 24/06/2022, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) chính thức ra mắt Câu lạc bộ VINIF Alumni, nơi kết nối các bạn trẻ đã nhận học bổng từ VINIF và xây dựng một cộng đồng các nhà khoa học trẻ tương lai.

Chương trình bao gồm lễ ra mắt VINIF Alumni và Tọa đàm “Xây dựng một cộng đồng trẻ có tinh thần cống hiến, sáng tạo và hội nhập”.

Lễ ra mắt đã được lãnh đạo các Bộ, các Đại học quan tâm tham dự và góp ý kiến xây dựng một CLB của các nhà khoa học trẻ tương lai có tinh thần cống hiến, sáng tạo và hội nhập.

Sự kiện có sự góp mặt của:

– Thứ trưởng Bùi Thế Duy – Bộ Khoa học và Công nghệ.

– GS. Vũ Hà Văn – Giám đốc khoa học Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn.

– PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

– PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

– PGS. TSKH Phan Thị Hà Dương – Giám đốc điều hành Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup.

– TS. Trương Cao Dũng – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Chủ nhiệm một Dự án tiêu biểu của VinIF.

👉 Với khẩu hiệu “Cống hiến – Sáng tạo – Hội nhập”, VINIF Alumni hướng đến tạo dựng một môi trường giúp các bạn trau dồi thêm các kiến thức, không chỉ được tìm hiểu về đề tài đang nghiên cứu, mà còn về tổng quan ngành, mối liên hệ giữa các lĩnh vực với nhau, rộng hơn nữa là các kiến thức kinh tế, chính trị, xã hội, những vấn đề cấp bách hiện nay, từ đó rút ngắn khoảng cách giữa nghiên cứu và thực tiễn.

👉 Hơn nữa, VINIF Alumni sẽ tập trung đẩy mạnh chia sẻ, hợp tác giao lưu, hỗ trợ cùng phát triển và lan tỏa niềm đam mê khoa học tới cộng đồng và thế giới.

BÀI MỚI NHẤT

Đông trùng hạ thảo: Truyền thuyết và tiềm năng y học

Đông trùng hạ thảo* (Cordyceps sp.) đã được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền châu Á từ hàng nghìn năm nay. Ngày nay, đông trùng hạ thảo vẫn là một loại dược liệu được ưa chuộng trong Đông y, và đang ngày càng được ưa thích khi Đông y được chấp nhận rộng rãi hơn trên toàn thế giới.

Hướng đi mới trong dự báo bão

Theo thống kê, mỗi năm có trên dưới 10 cơn bão ảnh hưởng đến vùng ven biển của Việt Nam. Là một quốc gia biển, việc dự báo chính xác về hình thành và phát triển của các cơn bão là vô cùng quan trọng đối với quản lý rủi ro quốc gia, kinh tế, an toàn xã hội và kế hoạch sơ tán tàu thuyền, gia cố nhà cửa và di tản người dân.

Công viên địa chất non nước Cao Bằng – Để bảo tồn và phát triển nghề thủ công truyền thống

Hiện nay, du lịch gắn với nghề thủ công truyền thống ngày càng trở nên hấp dẫn du khách và đang là một hướng phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Khái quát về mô hình dữ liệu quan hệ

Phần lớn hệ thống cơ sở dữ liệu hiện nay đều được xây dựng bằng mô hình dữ liệu quan hệ. Vậy mô hình...

Khái quát về Data Pipeline

Dữ liệu là chìa khóa trong việc khám phá tri thức sâu rộng, nâng cao hiệu quả quy trình và thúc đẩy đưa ra...

Supervised Learning và Unsupervised Learning: Khác biệt là gì?

Supervised learning (Học có giám sát) và Unsupervised learning (Học không giám sát) là hai trong số những phương pháp kỹ thuật cơ bản...

Transformer Neural Network – Mô hình học máy biến đổi thế giới NLP

Năm 2017, Google công bố bài báo “Attention Is All You Need” thông tin về Transformer như tạo ra bước ngoặt mới trong lĩnh...