Trang chủ Thế giới nói gì 08 trang blog dân Khoa học Dữ liệu nên đọc

08 trang blog dân Khoa học Dữ liệu nên đọc

08 trang blog dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kho tri thức nền tảng về Khoa học Dữ liệu, cùng những thông tin cập nhật nhất về Trí tuệ Nhân tạo và các phương pháp kỹ thuật khác liên quan đến từng bài toán cụ thể. Đồng thời, thông qua đó, bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội kết nối với các chuyên gia hàng đầu, tham gia các khóa đào tạo hay hội thảo, tọa đàm. Hãy tham khảo và lưu lại ngay danh sách này nhé!

Danh sách 08 trang blog nên đọc về Khoa học Dữ liệu
Danh sách 08 trang blog nên đọc về Khoa học Dữ liệu

1. Towards Data Science

Towards Data Science nằm trong những website hàng đầu dành cho dân Khoa học Dữ liệu. Với hơn 586,000 lượt theo dõi, đây là nền tảng để cộng đồng cùng chia sẻ ý tưởng, kiến thức và code. Tại trang này, người dùng có thể tìm kiếm gần như mọi thông tin liên quan đến khoa học dữ liệu, từ hướng dẫn phát triển nghề nghiệp, hay những bài viết chuyên sâu, đi vào từng vấn đề của các lĩnh vực cụ thể như Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Thị giác máy tính,…

2. KDNuggets

Với KDNuggets, bạn có thể tiếp cận những thông tin mới nhất về khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy. KDNuggets sẽ rất hữu ích, nếu bạn tìm kiếm các nội dung chuyên sâu, những kỹ năng toán học cần thiết để gia nhập ngành hay công việc cụ thể của các nhà khoa học dữ liệu. Đặc biệt, KDNuggets còn chia sẻ một nguồn cung cấp dữ liệu (tại mục Datasets), giúp người dùng tiếp cận được bộ dữ liệu quy mô lớn, nhằm tiến hành các dự án thực tế liên quan đến khoa học – công nghệ. KDNuggets cũng cho phép người dùng kết nối với các chuyên gia hàng đầu, tìm các khóa học, chứng chỉ, cơ hội việc làm hay các buổi hội thảo, tọa đàm.

3. Data Science Central

Đây là trang web cung cấp nguồn tài nguyên vô tận liên quan đến mọi khía cạnh của Khoa học dữ liệu và dữ liệu lớn như phân tích, công nghệ, công cụ, code, trực quan hóa dữ liệu, thậm chí là cơ hội việc làm. Với Data Science Central, bạn có thể tiếp cận với một cuốn bách khoa toàn thư trực tuyến về Khoa học thống kê, ứng dụng AI trong doanh nghiệp hay học các kĩ năng mới về Azure, hồi quy và phân loại Python,… Ngoài ra, người sử dụng  Data Science Central có thể nghe podcast và tham gia hơn 200 webinars cũng như các diễn đàn của cộng đồng công nghệ thế giới.

4. SmartData Collective

SmartData Collective tập trung vào các xu hướng trong quản lý dữ liệu và Business Intelligence (BI). Tương tự như Data Science Central, SmartData Collective cũng cung cấp thông tin chi tiết về khoa học dữ liệu được đóng góp bởi các chuyên gia trong ngành. Với nội dung chủ yếu về ứng dụng của khoa học dữ liệu trong kinh doanh, SmartData Collective là trang blog lý tưởng dành cho các nhà quản trị doanh nghiệp, chuyên gia marketing,… thuộc đa ngành: tài chính – ngân hàng, logistics,…

5. insideBIGDATA

InsideBIGDATA tập trung vào khía cạnh học máy của khoa học dữ liệu. Trang blog cung cấp mọi tài nguyên, từ podcasts đến các báo cáo khoa học chuyên sâu, bao hàm các nội dung về dữ liệu lớn trong CNTT và kinh doanh, học máy, học sâu và trí tuệ nhân tạo. Đây là trang blog lý tưởng dành cho dân chuyên sâu về học máy và khoa học dữ liệu.

6. Revolutions

Nếu bạn là một “R advocate” chính hiệu, người ủng hộ sử dụng ngôn ngữ R, hoặc đam mê Python, học máy và trực quan hóa dữ liệu, thì Revolutions là dành cho bạn. Revolutions cung cấp tin tức cập nhật hàng ngày về việc sử dụng mã nguồn mở R phục vụ phân tích dữ liệu lớn, xây dựng mô hình dự đoán, hay các tác vụ khác liên quan đến khoa học dữ liệu và trực quan hóa dữ liệu. Ngoài ra, người dùng có thể tìm kiếm các hội nhóm về các chủ đề mà mình quan tâm, hoặc bắt đầu một nhóm mới để cùng trao đổi, thảo luận.

7. Datafloq

Với Datafloq, bạn có thể học về dữ liệu lớn, blockchain, AI và các xu hướng công nghệ đang nổi khác, cũng như tra cứu thông tin về ứng dụng công nghệ và khoa học dữ liệu trong doanh nghiệp. Bên cạnh cung cấp tri thức liên quan đến khoa học dữ liệu, Datafloq cũng là website lý tưởng giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm và các sự kiện công nghệ.

8. No Free Hunch

Đây là trang blog của Kaggle, nền tảng dành cho cộng đồng Khoa học dữ liệu quốc tế. Với Kaggle, người dùng có thể tìm kiếm các bộ dữ liệu quy mô lớn, được công bố và chia sẻ miễn phí, đồng thời, tham gia thi đấu để giải quyết các bài toán thực tiễn liên quan đến khoa học dữ liệu. Trang blog sẽ đi sâu vào từng cuộc thi được tổ chức trên Kaggle, phỏng vấn những người thắng cuộc để thảo luận phương pháp giải đề của họ. Bên cạnh đó, blog cũng cung cấp tin tức và hướng dẫn ở các cấp độ khác nhau từ dễ đến khó, để hỗ trợ những người đam mê và muốn phát triển trong lĩnh vực khoa học dữ liệu.

Bên cạnh việc tham khảo các trang blog kể trên, bạn cũng có thể tìm đọc các cuốn sách nổi tiếng về Khoa học Dữ liệu, nhằm tự trang bị kiến thức một cách hệ thống, chuyên sâu, đồng thời, rèn luyện kỹ năng, chiến thuật giải quyết bài toàn thực tế bằng cách tham gia thi đấu tại các cuộc thi Khoa học Dữ liệu.

BÀI MỚI NHẤT

Newsletter nổi bật về khoa học dữ liệu và AI (2021)

Newsletter về khoa học dữ liệu và AI là giải pháp tuyệt vời cho việc quá tải thông tin khi nghiên cứu. Newsletter đã...

Dữ liệu tổng hợp: Tất cả những điều bạn nên biết

Synthetic Data (Dữ liệu tổng hợp) đang ngày càng được sử dụng phổ biến, bởi nó tiết kiệm chi phí sản xuất, đồng thời...

Khái quát về mô hình dữ liệu quan hệ

Phần lớn hệ thống cơ sở dữ liệu hiện nay đều được xây dựng bằng mô hình dữ liệu quan hệ. Vậy mô hình...

18 Dự án Khoa học Dữ liệu nguồn mở giúp bạn “nâng cấp” CV

Bạn có biết: Bên cạnh kiến thức chuyên môn, kỹ năng giải quyết các bài toán, dự án thực tế cũng là một điểm...

BÀI ĐỌC NHIỀU

Khái quát về mô hình dữ liệu quan hệ

Phần lớn hệ thống cơ sở dữ liệu hiện nay đều được xây dựng bằng mô hình dữ liệu quan hệ. Vậy mô hình...

Chiến thuật chinh phục các cuộc thi trên Kaggle

Với hơn 5 triệu tài khoản đăng ký, các cuộc thi trên Kaggle là sân chơi quốc tế dành cho cộng đồng trí tuệ...

18 Dự án Khoa học Dữ liệu nguồn mở giúp bạn “nâng cấp” CV

Bạn có biết: Bên cạnh kiến thức chuyên môn, kỹ năng giải quyết các bài toán, dự án thực tế cũng là một điểm...

Chuẩn bị dữ liệu: Tất cả những điều bạn nên biết

Theo nghiên cứu của Gartner, dữ liệu chất lượng kém khiến các tổ chức phải tiêu tốn trung bình 13,5 triệu USD mỗi năm....