Trang chủ Thế giới nói gì 06 website luyện code dành cho dân lập trình

06 website luyện code dành cho dân lập trình

Giải quyết các bài toán lập trình thực tế là một trong những cách giúp các coders “nâng hạng” nhanh nhất. Top 06 website dưới đây sẽ giúp dân lập trình luyện code, tham gia thi đấu quốc tế, tìm kiếm cơ hội việc làm và phát triển cùng cộng đồng coders toàn cầu.

Top 06 websites giúp coders lên trình nhanh chóng
Top 06 websites giúp coders lên trình nhanh chóng

1, TopCoder: TopCoder là một trong những nền tảng đầu tiên dành cho việc thi đấu lập trình. Với TopCoder, bạn có thể tự luyện code bằng cách chinh phục danh sách các bài toán kinh điển và trực tiếp sử dụng trình chỉnh sửa code được cung cấp sẵn. Các cuộc thi được tổ chức định kì trên TopCoder cũng là cơ hội để bạn thi đấu cùng các lập trình viên tài năng khác, chứng minh năng lực và nâng cao thứ hạng khi giải quyết các thử thách nhanh và chính xác nhất.

2, Coderbyte: Coderbyte cung cấp hơn 200 bài toán trải dài từ dễ đến khó giúp bạn luyện tập trực tuyến với 10 ngôn ngữ lập trình. Không chỉ luyện code, đây còn là nơi giúp bạn học tập, trau dồi kiến thức cơ bản về lập trình, bởi Coderbyte cũng chia sẻ các hướng dẫn về thuật toán, video giới thiệu và các khóa học khác nhau.

3, HackerRank: HackerRank cung cấp các thử thách liên quan đến Thuật toán, Toán học, SQL, Lập trình chức năng, AI,…. Mỗi thử thách trên HackerRank đều đi kèm với bảng hướng dẫn giải thích thêm về bài toán và gợi ý cách tiếp cận. Điểm cộng lớn khi tham gia HackerRank là cơ hội nghề nghiệp khi coders giải quyết các bài toán về lập trình do chính doanh nghiệp tài trợ.

4, Codewars: Codewars cung cấp một bộ khổng lồ các thử thách lập trình được xây dựng và chỉnh sửa bởi chính cộng đồng người dùng. Đây là cơ hội để các bạn thử tài code online với trên 20 ngôn ngữ khác nhau, đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ những coder khác bằng cách tham khảo mục thảo luận tại thử thách hoặc các giải pháp của người dùng trước.

5, SPOJ (Sphere Online Judge): SPOJ là nền tảng luyện code trực tuyến với hơn 315,000 người dùng và hơn 20,000 bài toán được xây dựng bởi cộng đồng hoặc từ các cuộc thi lập trình trước đó. Lời giải có thể được thực hiện bằng một trong hơn 40 ngôn ngữ lập trình, thông qua Sphere Engine. Với SPOJ, lời giải của người dùng được đánh giá tự động, ngoài ra, so sánh các mô hình và phương pháp tiếp cận với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Do đó, đây được coi là nền tảng học tập trực tuyến hữu ích dành cho coders.

6, Exercism: Exercism cung cấp hơn 3,100 thử thách trải dài trên 52 ngôn ngữ lập trình khác nhau. Do đó, nếu như LeetCode hay HackerRank chủ yếu được dùng để luyện thuật toán thì đây lại là nơi lý tưởng để bạn rèn luyện và học ngôn ngữ lập trình mới.  Khác biệt lớn nhất của Exercism so với các nền tảng khác chính là việc người dùng có thêm sự hỗ trợ từ cố vấn. Sau khi hoàn thành thử thách, các cố vấn sẽ trực tiếp đánh giá lời giải của bạn và giúp bạn cải thiện phương án lập trình của mình. Chỉ đến khi cố vấn chấp thuận, bạn mới có thể tiếp tục chinh phục những thử thách khác.

Bên cạnh các trang web luyện code kể trên, phần mềm mã nguồn mở cũng mang tới cho các lập trình viên một cơ hội học tập tuyệt vời. Bởi mã nguồn mở có thể truy cập công khai, sinh viên do đó dễ dàng nghiên cứu, học cách phát triển phần mềm, tiếp nhận nhận xét, đánh giá từ những người khác, đồng thời chia sẻ những lỗi gặp phải để tránh việc lặp lại các lỗi tương tự.

BÀI MỚI NHẤT

Top 15 công cụ lập trình C#

C# là ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp chủ...

07 lỗi lập trình phổ biến

“If debugging is the process of removing bugs, then programming must be the process of putting them in.” (Theo nhà khoa học máy tính...

BÀI ĐỌC NHIỀU

Top 15 công cụ lập trình C#

C# là ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp chủ...

07 lỗi lập trình phổ biến

“If debugging is the process of removing bugs, then programming must be the process of putting them in.” (Theo nhà khoa học máy tính...